10 món ngon nên thử khi tới Đà Lạt

không chỉ có nức tiếng với các món ngon khác biệt như xắp xắp, bánh ướt lòng gà, mà Đà Lạt còn nhiều món ăn đặc sản vốn khá rất gần gũi và đã được biến tấu như bánh tráng nướng, bánh mỳ xíu mại.

Bún bò ấp Ánh Sáng

tuy thế đặc sản của Huế nhưng khi tới ấp Ánh Sáng, cạnh Hồ Xuân Hương, Đà Lạt, bạn vẫn có thể hưởng thụ bún bò với mùi vị không thua kém, có chăng chỉ cần chút biến tấu để hợp hơn với khẩu vị của xứ lạnh cao nguyên. đây là thay vì rau muống chẻ, bát bún bò Huế ở đây ăn với với xà lách thái nhỏ, giá đỗ và hoa chuối. tùy theo sở thích, khách hoàn toàn có thể gọi giò nạc, giò khoanh hoặc giò sụn.

Bánh tráng nướng

Trong các món ngon ở Đà Lạt, được các bạn nghe đến nhiều lần nhất chắc rằng là bánh tráng nướng trứng. Trên bếp than hồng, mỡ hành, trứng cút, thịt băm, tép rang được lần lượt dàn trên chiếc bánh tráng mỏng mảnh. Trong nháy mắt, màu vàng ruộm che phủ toàn chiếc bánh, chấm cùng tương ớt cay nồng khiến người ăn không thôi xuýt xoa. Nơi bán món này tốt nhất là quán trên đường Nguyễn Văn Trỗi, mở từ 2h chiều đến 10h đêm.

Bánh bèo

Bánh bèo Đà Lạt có pha thêm chút bột lọc nên hơi trong và có 1 chút dai dai. Trong khi đó, nước sốt tôm thịt lại sánh, màu cam đẹp mắt và có vị thanh hấp dẫn. Một suất bánh bèo thường gồm 4 chén sành nhỏ và có mức giá rất dân dã. shop ăn món này ở Đà Lạt là quán trên phố Phan Đình Phùng gần cây xăng Hồng Hưng, chuyên dụng cho từ 11h đến 20h hàng ngày.

bánh mì xíu mại

ăn với với bánh mỳ là bát xíu mại làm nước ninh xương trong váng mỡ béo ngậy cùng viên thịt nhỏ nhắn, cộng thêm chút hành cây thái nhuyễn, song khi ăn lại rất thanh mà không ngấy. Có 3 cách phổ cập để trải nghiệm là xé nhỏ bánh mì cho vào bát xíu mại, để nguyên miếng bánh mì lớn chấm nước lèo hoặc bỏ xíu mại vào giữa chiếc bánh mỳ. Ngoài các quán ngoài cổng khu trường học, cổng chợ, Bạn có thể đến ngã ba đường Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu để sẽ có được mùi vị đúng điệu của món ăn.

Dâu tây kem

Dâu tây là đặc sản Đà Lạt bởi vậy được xem là thiếu sót nếu khách hàng đến đây mà dường như không thưởng thức món kem được gia công từ dâu tây tươi hái tận vườn, sữa tươi, trứng cùng một số vật liệu khác. hưởng thụ dâu tây kem trong thời tiết se lạnh Đà Lạt dường như càng làm món ăn thêm thi vị và hấp dẫn khi độ ngọt tươi của dâu tây quyện với vị mát lành của kem và trái đất. Nếu chưa tin thử một đợt ghé phố Phan Đình Phùng để tự bản thân mình thưởng thức cảm giác hấp dẫn ấy.

Tàn Hoa

Phasellus facilisis convallis metus, ut imperdiet augue auctor nec. Duis at velit id augue lobortis porta. Sed varius, enim accumsan aliquam tincidunt, tortor urna vulputate quam, eget finibus urna est in augue.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét