trang đầu quán ăn mặt phố ăn khách tại TP. Hà Nội

tới các nhà hàng quán ăn đường phố này, khách thường phải căng mắt tìm chỗ, chờ đợi “dài cổ” hoặc âu sầu vì chuyện khom lưng bó gối ngồi ăn. mặc dù vậy nhờ cái lộc, cái duyên bán sản phẩm, đây vẫn chính là những liên hệ chế độ dinh dưỡng “vỉa hè” được quang khách tại Hà Nội yêu thích nhất.



Phở bưng Hàng Trống



Ở ngay đầu Hàng Trống có 1 quán phở được nổi tiếng qua biệt hiệu lừng lẫy “phở bưng”. có nghĩa là khách đến đây ăn phải “có võ”. Quán không sắm bàn, chỉ có ghế nhựa thấp. thực khách cứ 1 cánh tay bưng bát, 1 cánh tay cầm đũa, nước canh thì húp xì xụp, khỏi cần thìa. hưởng thụ “phở bưng” vất vả nhưng khách vẫn dẫn đến đông, bởi phở nơi đây nước trong veo, không béo mà lại đặm đà, dậy mùi phở cổ điển, ăn cũng… bõ công khổ. Phở Hàng Trống chỉ mở từ khoảng 4h chiều cho tới tầm 8h tối, giá khoảng 20.000-25.000 đồng/bát. Địa chỉ: bậc nhất Hàng Trống, Hoàn Kiếm.

Bún riêu Quang Trung



chỉ cần quán gánh vỉa hè, thực khách cũng đau buồn không hề thua kém “phở bưng” Hàng Trống, thế mà một bát bún riêu tại đây có giá 30.000 đồng, thêm giò, thịt nữa là 50.000 đồng – giá thành cao hơn một quán ăn lịch sự. “Riêu ở đây nhiều mà xịn, nước canh cũng nấu đầy đủ từ cua chứ không hề phải ninh thêm xương nên ngọt, thơm và chất lắm. thịt bò cũng chỉ toàn lõi rùa hoặc bò bắp. Nếu bán chi phí thấp hơn thì mất ngon thế đâu”, chính là bí quyết để cô chủ quán “chặt chém” mà khách vẫn đông. Bún riêu Quang Trung chỉ bán buổi sáng từ 6h30 đến mức 10h. Địa chỉ: Vỉa hè ngã tư đường Quang Trung giao với HBT Hai bà Trưng.

bánh mì sốt vang Đình Ngang



Tiệm đông nhất lúc 5-7h tối, người ăn ngồi tràn ra cả lòng đường. Sốt vang chính nơi này tạo ra “chuẩn”, sánh thơm, dậy mùi, thịt bò mềm chứ không hề nhừ tơi, có tương đối nhiều gân ăn rất đã miệng, bánh mì lại luôn luôn được nướng nóng giãy, giòn tan. Quán còn có món sữa đậu nành tàu hũ đưa đẩy, cũng được nhiều quang khách thích thú. Quán bán từ tầm 3h chiều đến lúc tối khuya. Mỗi suất sốt vang có giá 40.000 đồng. cửa hàng: Ngã ba phố Hàng Bông, Cửa Nam và Đình Ngang, Hoàn Kiếm.

Ốc nóng Đinh Liệt



“Ngon và đắt như ốc Đinh Liệt!” đấy là lời ví von rất chuẩn của khá nhiều dân ghiền ốc TP. Hà Nội. quả thực, không chỉ khéo chọn ốc tươi ngon, tinh khiết, mập mạp mà tài pha chế nước chấm của quán này chính xác là khó nơi nào sánh bằng. Quán bé xiu vài m2, khách ngồi vỉa hè, chật chội, đã vậy còn phải tự đi tìm kiếm chỗ gửi xe… Một bát ốc con không đầy đủ lắm khoảng 50.000 đồng, ốc to nhiều hơn giá khoảng 120.000 đồng. Ốc Đinh Liệt chỉ bán từ tầm chiều đến khoảng 7-8h tối. cửa hàng: Số 1 Đinh Liệt, Hoàn Kiếm.

Tàn Hoa

Phasellus facilisis convallis metus, ut imperdiet augue auctor nec. Duis at velit id augue lobortis porta. Sed varius, enim accumsan aliquam tincidunt, tortor urna vulputate quam, eget finibus urna est in augue.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét