10 món ăn đặc sản Việt mang tên… ‘tử thần’

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, “tử thần” luôn rình rập khách khứa khi thưởng thức những món thức ăn được ra mắt với nhiều khách là đặc sản Việt.Con soCon sam là một đặc sản biển rất độc đáo và bổ dưỡng. Nhưng nếu người chế tạo nhầm lẫn chúng với con so – có dạng hình rất giống sam nhưng bé thêm hơn – thì kết quả sẽ rất không thể tưởng tượng, bởi trứng và thịt so rất độc. đang có nhiều trường hợp tử vong do ăn thịt so vì nhầm với con sam.

Con ba baBa ba là một món cao lương mỹ vị tại những nhà hàng quán ăn Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ được ăn thịt những con còn sống, khỏe khoắn. Ba ba chết có nguy cơ gây ngộ độc rất to lớn do khung hình chúng bây giờ tạo ra ra chất độc Histamine, rất có thể kéo theo tử trận nếu ăn đủ và không cấp cứu ngay lúc này.

Nem chuatương tự như gỏi sống, nem chua làm từ thịt động vật, được chế biến mà hoàn toàn không qua công đoạn hấp cho chín. nguy cơ nhiễm sán khi ăn các món ăn này luôn túc trực.

Sứa biểnSứa biển là món thức ăn lạ, ngon miệng, nhưng việc chế tạo sứa không kỹ sẽ tạo thành tựu tác hại vì sứa sống chứa không hề ít độc tố, rất có thể gây ngộ độc và tai biến cho người ăn. Để bảo đảm an toàn, phải ngâm sứa qua ba lần nội địa muối và phèn cho hết độc.

Tiết canhTiết canh là các món ăn được nhiều người việt ưng ý. Nhưng món sở trường đó cũng lại gây tương đối nhiều vụ ngộ độc vì đó là môi trường giúp đỡ cho nhiều mầm gây ra bệnh phát truyển như giun, sán, vi khuẩn.

Tàn Hoa

Phasellus facilisis convallis metus, ut imperdiet augue auctor nec. Duis at velit id augue lobortis porta. Sed varius, enim accumsan aliquam tincidunt, tortor urna vulputate quam, eget finibus urna est in augue.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét